วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ปลาดอรี่ซอสโหระพา



ปลาดอรี่ซอสโหระพา



11 เมนูปลาดอรี




ปลาดอรี่ซอสโหระพา

          เริ่มต้นเมนูปลาดอรี่สูตรแรกกับอาหารจานเดียวอย่างปลาดอรี่ซอสโหระพา เมนูนี้นอกจากมีคุณค่าจากเนื้อปลาแล้วยังได้ประโยชน์จากซอสโหระพาที่เป็นสมุนไพรอีกด้วย เวลาเคี้ยวเนื้อปลาจะได้ลิ้มรสชาติหวานอมเปรี้ยวของซอส ใครคิดว่ากินแค่เนื้อปลาดอรี่กับซอสโหระพายังไม่จุใจก็เพิ่มผักสลัดแกล้มด้วย จานนี้กินเท่าไรพุงก็ไม่ล้ำนะจ๊ะ

ส่วนผสม ปลาดอรี่ซอสโหระพา

      ◆ เนื้อปลาดอรี่ (ล้างสะอาดแล้วซับน้ำให้แห้ง)
      ◆ น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทากระทะ)
      ◆ ใบโหระพา
      ◆ น้ำต้มสุก
      ◆ น้ำเลมอน
      ◆ น้ำผึ้ง
      ◆ เปลือกเลมอนขูด
      ◆ ผักสลัด
      ◆ เลมอนสไลซ์ (สำหรับตกแต่ง)
      ◆ มะเขือเทศ (สำหรับตกแต่ง)



วิธีทำปลาดอรี่ซอสโหระพา

         1. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใส่เนื้อปลาดอรี่ลงไปกริลล์ในกระทะจนสุกเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

          2. สับใบโหระพาให้ละเอียด ใส่ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำต้มสุก น้ำเลมอน น้ำผึ้ง และเปลือกเลมอนขูด คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้

          3. หั่นปลาดอรี่ทอดเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ จัดเนื้อปลาใส่จาน ตามด้วยผักสลัด ราดซอสโหระพาที่เตรียมไว้ลงไป แต่งด้วยเลมอนสไลซ์และมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไก่อบเกลือ

                                               ไก่อบเกลือ                                            สวัสดีค่า วันนี้เรามีเมนู &q...