ปลาดอรี่ซอสโหระพา
เริ่มต้นเมนูปลาดอรี่สูตรแรกกับอาหารจานเดียวอย่างปลาดอรี่ซอสโหระพา เมนูนี้นอกจากมีคุณค่าจากเนื้อปลาแล้วยังได้ประโยชน์จากซอสโหระพาที่เป็นสมุนไพรอีกด้วย เวลาเคี้ยวเนื้อปลาจะได้ลิ้มรสชาติหวานอมเปรี้ยวของซอส ใครคิดว่ากินแค่เนื้อปลาดอรี่กับซอสโหระพายังไม่จุใจก็เพิ่มผักสลัดแกล้มด้วย จานนี้กินเท่าไรพุงก็ไม่ล้ำนะจ๊ะ
ส่วนผสม ปลาดอรี่ซอสโหระพา
◆ เนื้อปลาดอรี่ (ล้างสะอาดแล้วซับน้ำให้แห้ง)
◆ น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทากระทะ)
◆ ใบโหระพา
◆ น้ำต้มสุก
◆ น้ำเลมอน
◆ น้ำผึ้ง
◆ เปลือกเลมอนขูด
◆ ผักสลัด
◆ เลมอนสไลซ์ (สำหรับตกแต่ง)
◆ มะเขือเทศ (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำปลาดอรี่ซอสโหระพา
1. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใส่เนื้อปลาดอรี่ลงไปกริลล์ในกระทะจนสุกเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. สับใบโหระพาให้ละเอียด ใส่ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำต้มสุก น้ำเลมอน น้ำผึ้ง และเปลือกเลมอนขูด คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
3. หั่นปลาดอรี่ทอดเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ จัดเนื้อปลาใส่จาน ตามด้วยผักสลัด ราดซอสโหระพาที่เตรียมไว้ลงไป แต่งด้วยเลมอนสไลซ์และมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น