ไก่ม้วนแตงกวาและแครอท
รสชาติจะจืดนิดหนึ่งแต่จะหอมพริกไทยดำและได้กลิ่นหอม ๆ ของแตงกวา แครอท พาสเลย์ และรสเปรี้ยวจากเลมอน เมนูนี้เน้นหน้าตาดี มีสุขภาพ ไม่เน้นอร่อยนะ 555
ส่วนผสม
-เนื้ออกไก่สับ
- พริกไทยดำ
-แตงกวาญี่ปุ่น
-แครอท
-เลมอนสไลซ์
-พาสเลย์
-อัลมอนด์สไลซ์อบกรอบ
-เนื้ออกไก่สับ
- พริกไทยดำ
-แตงกวาญี่ปุ่น
-แครอท
-เลมอนสไลซ์
-พาสเลย์
-อัลมอนด์สไลซ์อบกรอบ
วิธีทำ
1. นำเนื้ออกไก่สับไปกริลล์ในกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอเคลือบกระทะ จากนั้นโรยพริกไทยดำลงไปแค่พอหอมเท่านั้น
1. นำเนื้ออกไก่สับไปกริลล์ในกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอเคลือบกระทะ จากนั้นโรยพริกไทยดำลงไปแค่พอหอมเท่านั้น
2. ใช้มีดปอกผลไม้ปอกแตงกว่าญี่ปุ่นกับแครอทเป็นเส้นยาว ๆ แล้วนำไก่ที่เราผัดไว้มาวางบนเส้นแตงกวาและแครอท ม้วนแล้ววางบนเลมอนสไลซ์ แต่งด้วยพาสเลย์และอัลมอนด์สไลซ์อบกรอบ จะได้อาหารเช้าเบา ๆ น่ารัก ๆ ค่ะ ^^
หมายเหตุ : แครอทเนื้อจะแข็งต้องใช้ไม้กลัดเอาไว้จะได้ไม่หลุดนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น