ไข่เจียวพิซซ่าา
วันนี้เรามีเมนู พิซซ่าไข่เจียว มาแนะนำ สูตรจาก เฟซบุ๊ก Eat for Health by JJ เนรมิตไข่เจียวแบบบ้าน ๆ ให้กลายเป็นแผ่นพิซซ่า โรยหน้าด้วยเนื้อปลาแซลมอน เห็ด มะเขือเทศ บรอกโคลี และชีส อบเสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมดึงขึ้นมาชีสนี่ยืดเลยจ้า เอาล่ะเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมไข่เจียวพิซซ่า
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา
-พริกไทยดำบด
-เนื้อปลาแซลมอนหรือปลาทูน่ากระป๋อง
-เห็ดชนิดใดก็ได้ตามชอบ
-มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น
-บรอกโคลีหรือผักชนิดอื่นตามชอบ
-ชีสชนิดไขมันต่ำ 1 แผ่น
-ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไข่เจียวพิซซ่า
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทยดำ
2. แบ่งปลาแซลมอน และผักต่าง ๆ มาหนึ่งส่วน
แล้วใส่ไปในชามไข่ไก่ ตีผสมให้เข้ากัน
3. เทใส่ภาชนะสำหรับอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 10 นาที
4. นำไข่ที่อบแล้วออกมาทาหน้าด้วยซอสมะเขือเทศ
และตกแต่งหน้าด้วยเนื้อปลาและผักที่เหลือ โรยทับด้วยชีส นำเข้าเตาอบต่ออีก 10 นาที (หากชอบหน้าเกรียม ให้อบนานขึ้นได้ค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น