เครปไข่เจียวทูน่าา
ส่วนผสมไส้ทูน่า
- ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
(บีบน้ำออก เอาเฉพาะเนื้อ)
-ผักตามชอบ
ได้แก่ แครอท ข้าวโพด และถั่วลันเตา
-มะเขือเทศท้อสับ 1 ถ้วย
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
ส่วนผสมเครปไข่เจียว
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
-พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
วิธีทำไส้ทูน่า
1. ตั้งกระทะพอร้อน
ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนใส่มะเขือเทศสับ หรือซอสมะเขือเทศลงไปผัดพอร้อน
2. ใส่ผักต่าง
ๆ ที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ทูน่าลงไปผัดให้เข้ากัน
ตักพักไว้ให้คลายความร้อน
วิธีทำเครปไข่เจียว
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน (แบบทำไข่เจียวเลยค่ะ)
2. ตั้งกระทะเทฟลอน
ใส่น้ำมันมะกอกลงไป เกลี่ยให้ทั่ว
3. ใส่ไข่ไก่ที่ผสมแล้ว
เอียงกระทะให้ไข่ไก่กระจายเป็นแผ่น ๆ ใช้ไฟอ่อน รอให้ไข่สุก (สังเกตที่ขอบกระทะไข่จะล่อนออกค่ะ)
ตักขึ้นพักไว้ ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จะได้ไข่แผ่นประมาณ 4-5 แผ่น แล้วแต่ขนาดกระทะ
4. วางไส้ทูน่าลงบนไข่แผ่น 1 แผ่น
เกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่น วางทับด้วยไข่อีก 1 แผ่น
ทำไปเรื่อย ๆ จนได้ชั้นตามที่ต้องการ และใช้มีดตัดเป็นชิ้นตามต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น