วันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560

เครปไข่เจียวทูน่าา

                     


                                          เครปไข่เจียวทูน่าา

                                   


       เครปไข่เจียวทูน่าสูตรจาก เฟซบุ๊ก Eat for Health by JJ แปลงร่างไข่เจียวแผ่นบางให้เป็นเครปชั้น แต่ละชั้นผสมผสานไส้ทูน่า แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา และมะเขือเทศ ทานกับข้าวสวย หรือกินเล่นเป็นอาหารว่างก็เพลินดีค่ะ       

   ส่วนผสมไส้ทูน่า
ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง (บีบน้ำออก เอาเฉพาะเนื้อ)
 -ผักตามชอบ ได้แก่ แครอท ข้าวโพด และถั่วลันเตา
 -มะเขือเทศท้อสับ 1 ถ้วย           
 -น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
  ส่วนผสมเครปไข่เจียว
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
-พริกไทยดำป่นเล็กน้อย 
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา


วิธีทำไส้ทูน่า

 1. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนใส่มะเขือเทศสับ หรือซอสมะเขือเทศลงไปผัดพอร้อน
 2. ใส่ผักต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน
 3. ใส่ทูน่าลงไปผัดให้เข้ากัน ตักพักไว้ให้คลายความร้อน
วิธีทำเครปไข่เจียว
  1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน (แบบทำไข่เจียวเลยค่ะ)
 2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันมะกอกลงไป เกลี่ยให้ทั่ว
 3. ใส่ไข่ไก่ที่ผสมแล้ว เอียงกระทะให้ไข่ไก่กระจายเป็นแผ่น ๆ ใช้ไฟอ่อน รอให้ไข่สุก (สังเกตที่ขอบกระทะไข่จะล่อนออกค่ะ) ตักขึ้นพักไว้ ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จะได้ไข่แผ่นประมาณ 4-5 แผ่น แล้วแต่ขนาดกระทะ
 4. วางไส้ทูน่าลงบนไข่แผ่น 1 แผ่น เกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่น วางทับด้วยไข่อีก 1 แผ่น ทำไปเรื่อย ๆ จนได้ชั้นตามที่ต้องการ และใช้มีดตัดเป็นชิ้นตามต้องการ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไก่อบเกลือ

                                               ไก่อบเกลือ                                            สวัสดีค่า วันนี้เรามีเมนู &q...