ข้าวต้มกุ้งสับ ฟักทองและเผือก
สวัสดีค่าา วันนี้มีเมนูอาหารคลีนมาฝาก เป็นข้าวต้ม เวลาป่วยนี้ได้ทานจะดีมากๆเลย ใครหลายๆคนที่ชอบทานข้าวต้มสามารถนำเมนูนี้น่ะคะไปใช้ในการประกอบอาชีพได้ด้วยนะค่ะ
ส่วนผสม
1. ข้าวหอมมะลิ
2. เผือกหั่นเต๋า
3. ฟักทองหั่นชิ้น
4. กระเทียมสับ
5. รากผักชีสับ
6. เนื้อกุ้งสับหยาบ
7. น้ำปลา
8. น้ำมันหอย
1. ข้าวหอมมะลิ
2. เผือกหั่นเต๋า
3. ฟักทองหั่นชิ้น
4. กระเทียมสับ
5. รากผักชีสับ
6. เนื้อกุ้งสับหยาบ
7. น้ำปลา
8. น้ำมันหอย
วิธีทำ
1. ต้มข้าวจนใกล้สุกแล้วใส่เผือกและฟักทองลงไป ต้มต่อจนเผือกและฟักทองสุกหอมในแบบที่ต้องการแล้วปิดไฟ ตักข้าวต้มใส่ชามพักไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยเท่านั้น ใส่กระเทียมสับและรากผักชีสับลงไปผัดจนหอม ตามด้วยกุ้งสับหยาบ ๆ ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอยเล็กน้อย ผัดพอกุ้งสุก ปิดไฟ ตักไปราดลงบนชามข้าวต้ม พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น