วันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560

ข้าวต้มกุ้งสับ+ฟักทองและเผือก


ข้าวต้มกุ้งสับ ฟักทองและเผือก 



     สวัสดีค่าา วันนี้มีเมนูอาหารคลีนมาฝาก เป็นข้าวต้ม เวลาป่วยนี้ได้ทานจะดีมากๆเลย ใครหลายๆคนที่ชอบทานข้าวต้มสามารถนำเมนูนี้น่ะคะไปใช้ในการประกอบอาชีพได้ด้วยนะค่ะ 

ส่วนผสม          
1. ข้าวหอมมะลิ
2. เผือกหั่นเต๋า
3. ฟักทองหั่นชิ้น
4. กระเทียมสับ
5. รากผักชีสับ
6. เนื้อกุ้งสับหยาบ
7. น้ำปลา
8. น้ำมันหอย

วิธีทำ           

1. ต้มข้าวจนใกล้สุกแล้วใส่เผือกและฟักทองลงไป ต้มต่อจนเผือกและฟักทองสุกหอมในแบบที่ต้องการแล้วปิดไฟ ตักข้าวต้มใส่ชามพักไว้           
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยเท่านั้น ใส่กระเทียมสับและรากผักชีสับลงไปผัดจนหอม ตามด้วยกุ้งสับหยาบ ๆ ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอยเล็กน้อย ผัดพอกุ้งสุก ปิดไฟ ตักไปราดลงบนชามข้าวต้ม พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไก่อบเกลือ

                                               ไก่อบเกลือ                                            สวัสดีค่า วันนี้เรามีเมนู &q...