ราดหน้า
หาเมนูอาหารจานเดียวทำทานกันมั๊ยคะ ขอแนะนำราดหน้าหมูหมักค่ะ ความอร่อยมันอยู่ที่การหมักหมูให้นุ่ม ถ้ามีเวลาล่ะก็อย่าลืมเตรียมหมักหมูตามสูตรที่ใส่ไว้ในเคล็ดลับนะคะ
ส่วนผสมและสัดส่วน
1. เนื้อหมู
2. ผักคะน้า
3. กระเทียมสับ
4. ซอสเต้าเจี้ยว
5. ซีอิ๊วขาว
6. น้ำตาลทราย
7. พริกไทยขาวป่น
8. แป้งข้าวโพด
9. เส้นใหญ่
10. ซีอิ๊วดำ
11. น้ำมันพืช
วิธีปรุง
1. ใส่น้ำมันพืชในกระทะ นำเส้นใหญ่ลงไปผัดกับซีอิ๊วดำเล็กน้อย เพื่อให้เส้นสีสวย แล้วพักเส้นไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ผัดกระเทียม ซอสเต้าเจี้ยว ใส่ผักคะน้าลงไปผัด ตามด้วยน้ำ รอให้ผักนิ่ม
3. เติมเนื้อหมูหมักลงไปผัด ผัดให้เนื้อหมูสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
4. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า แล้วค่อยเติมลงไปพอให้น้ำราดหน้าเหนียว ปิดเตาได้
5. ตักน้ำราดหน้า ราดบนเส้นใหญ่ รับประทานกับพริกป่น น้ำส้มพริกดอง ตามชอบนะ
1. เนื้อหมู
2. ผักคะน้า
3. กระเทียมสับ
4. ซอสเต้าเจี้ยว
5. ซีอิ๊วขาว
6. น้ำตาลทราย
7. พริกไทยขาวป่น
8. แป้งข้าวโพด
9. เส้นใหญ่
10. ซีอิ๊วดำ
11. น้ำมันพืช
วิธีปรุง
1. ใส่น้ำมันพืชในกระทะ นำเส้นใหญ่ลงไปผัดกับซีอิ๊วดำเล็กน้อย เพื่อให้เส้นสีสวย แล้วพักเส้นไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ผัดกระเทียม ซอสเต้าเจี้ยว ใส่ผักคะน้าลงไปผัด ตามด้วยน้ำ รอให้ผักนิ่ม
3. เติมเนื้อหมูหมักลงไปผัด ผัดให้เนื้อหมูสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
4. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า แล้วค่อยเติมลงไปพอให้น้ำราดหน้าเหนียว ปิดเตาได้
5. ตักน้ำราดหน้า ราดบนเส้นใหญ่ รับประทานกับพริกป่น น้ำส้มพริกดอง ตามชอบนะ
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ผัดกระเทียม ซอสเต้าเจี้ยว ใส่ผักคะน้าลงไปผัด ตามด้วยน้ำ รอให้ผักนิ่ม
3. เติมเนื้อหมูหมักลงไปผัด ผัดให้เนื้อหมูสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
4. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า แล้วค่อยเติมลงไปพอให้น้ำราดหน้าเหนียว ปิดเตาได้
5. ตักน้ำราดหน้า ราดบนเส้นใหญ่ รับประทานกับพริกป่น น้ำส้มพริกดอง ตามชอบนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น