อกไก่ย่างใบชะพลู
มาดูเมนูปิ้งย่างกันบ้างกับเมนู อกไก่ย่างใบชะพลู ที่จับเนื้อไก่หมักเครื่องมาห่อด้วยใบชะพลูแล้วนำไปย่าง จะได้กลิ่นหอม ๆ จากใบชะพลู ทำง่าย ๆ อร่อยจริงเชียว
ส่วนผสม
-เนื้ออกไก่
-รากผักชี
-กระเทียม
-พริกไทยดำ
-หอมแดง
-แครอทซอย
-หัวไชเท้าซอย
-น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
-เกลือป่นเล็กน้อย
-รากผักชี
-กระเทียม
-พริกไทยดำ
-หอมแดง
-แครอทซอย
-หัวไชเท้าซอย
-น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
-เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และหอมแดงเข้าด้วยกันจนละเอียด นำไปหมักกับเนื้อไก่ เตรียมไว้
2. ห่อไก่ด้วยใบชะพลู จากนั้นนำไปย่างบนกระทะ ใช้ไฟอ่อน ๆ จนสุก จัดใส่จาน
3. ทำน้ำจิ้ม โยยผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์กับน้ำผึ้ง โรยเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอย
2. ห่อไก่ด้วยใบชะพลู จากนั้นนำไปย่างบนกระทะ ใช้ไฟอ่อน ๆ จนสุก จัดใส่จาน
3. ทำน้ำจิ้ม โยยผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์กับน้ำผึ้ง โรยเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น