วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2560

โจ๊กข้าวโอ้ตอกไก่



 โจ๊กข้าวโอ้ตอกไก่



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โจ๊กข้าวโอ๊ต อกไก่



       มาดูอาหารคลีนมื้อเช้าอย่างโจ๊กกันบ้าง สูตรนี้จะไม่ใช้ข้าวแต่จะใช้ข้าวโอ๊ตแทนได้ประโยชน์กว่าเดิมเยอะเลย ใครที่กำลังมองหาเมนูข้าวโอ๊ตใหม่ ๆ น่าจะชอบ

ส่วนผสม

          -น้ำซุปกระดูกไก่
          - ไก่สับ
          -ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
          -น้ำมันงา 1-2 หยด
          -ข้าวโอ๊ต 50-100 กรัม
          -ขิงซอย
          -ต้นหอมซอย
          -พริกไทยป่น

วิธีทำ

           1. หมักไก่สับกับซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำมันงา หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง (ไก่สับจะมีรสชาติดี)
            
           2. ต้มน้ำซุปกระดูกไก่ จากนั้นตักใส่ถุง นำไปแช่เย็นจนไขมันจับเป็นก้อน แล้วนำออกมาตักหรือกรองไขมันแข็ง ๆ ออก 
            
           3. นำน้ำซุปมาต้มอีกครั้ง ใส่ไก่สับลงต้มจนสุก
             
           4. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ต้มจนสุก ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย และพริกไทยป่น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไก่อบเกลือ

                                               ไก่อบเกลือ                                            สวัสดีค่า วันนี้เรามีเมนู &q...