โจ๊กข้าวโอ้ตอกไก่
มาดูอาหารคลีนมื้อเช้าอย่างโจ๊กกันบ้าง สูตรนี้จะไม่ใช้ข้าวแต่จะใช้ข้าวโอ๊ตแทนได้ประโยชน์กว่าเดิมเยอะเลย ใครที่กำลังมองหาเมนูข้าวโอ๊ตใหม่ ๆ น่าจะชอบ
ส่วนผสม
-น้ำซุปกระดูกไก่
- ไก่สับ
-ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
-น้ำมันงา 1-2 หยด
-ข้าวโอ๊ต 50-100 กรัม
-ขิงซอย
-ต้นหอมซอย
-พริกไทยป่น
- ไก่สับ
-ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
-น้ำมันงา 1-2 หยด
-ข้าวโอ๊ต 50-100 กรัม
-ขิงซอย
-ต้นหอมซอย
-พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. หมักไก่สับกับซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำมันงา หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง (ไก่สับจะมีรสชาติดี)
2. ต้มน้ำซุปกระดูกไก่ จากนั้นตักใส่ถุง นำไปแช่เย็นจนไขมันจับเป็นก้อน แล้วนำออกมาตักหรือกรองไขมันแข็ง ๆ ออก
3. นำน้ำซุปมาต้มอีกครั้ง ใส่ไก่สับลงต้มจนสุก
4. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ต้มจนสุก ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย และพริกไทยป่น
2. ต้มน้ำซุปกระดูกไก่ จากนั้นตักใส่ถุง นำไปแช่เย็นจนไขมันจับเป็นก้อน แล้วนำออกมาตักหรือกรองไขมันแข็ง ๆ ออก
3. นำน้ำซุปมาต้มอีกครั้ง ใส่ไก่สับลงต้มจนสุก
4. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป ต้มจนสุก ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย และพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น