วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2560

แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่



แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่


อาหารคลีน 13 อาหารคลีนแบบไทย ๆ เมนูสุขภาพรสชาติคุ้นเคย



 ลองมาดูเมนูต้ม ๆ ไว้ซดร้อน ๆ กันบ้าง ถ้าเป็นเมนูต้มแบบคลีนก็คงหนีไม่พ้น ต้มจืด เมนูนี้ใส่ปลาหมึกยัดไส้ไก่หมักเพิ่มความอร่อย หรือใครไม่อยากกินปลาหมึกจะดัดแปลงไปใช้ใบกระหล่ำปลีห่อไส้ หรือใบผักกาดแก้วแทนปลาหมึก ก็ไม่ว่ากันจ้า

วิธีทำแกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่

ส่วนผสม
           -ปลาหมึก
           -เนื้อไก่สับ
           -ครอทหั่นเต๋าเล็ก
           -เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็ก
           -ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
           -น้ำซุป
           -ผักกาดขาว
           -พริกไทยป่น

วิธีทำ

1. ผสมเนื้อไก่สับกับแครอท และเห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (ประมาณไม่ถึง 1/2 ช้อนชา เหลืออีก 1/2 ช้อนชาไว้ปรุงน้ำซุป) แล้วนำไปยัดไส้ในตัวปลาหมึกจนเต็ม
            
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ปลาหมึกลงต้ม อย่าเพิ่งคน ต้มให้เดือดอีกครั้งก่อน จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไป แล้วปิดไฟทันที เติมพริกไทย หลังปรุงเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไก่อบเกลือ

                                               ไก่อบเกลือ                                            สวัสดีค่า วันนี้เรามีเมนู &q...