แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่
ลองมาดูเมนูต้ม ๆ ไว้ซดร้อน ๆ กันบ้าง ถ้าเป็นเมนูต้มแบบคลีนก็คงหนีไม่พ้น ต้มจืด เมนูนี้ใส่ปลาหมึกยัดไส้ไก่หมักเพิ่มความอร่อย หรือใครไม่อยากกินปลาหมึกจะดัดแปลงไปใช้ใบกระหล่ำปลีห่อไส้ หรือใบผักกาดแก้วแทนปลาหมึก ก็ไม่ว่ากันจ้า
วิธีทำแกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่
ส่วนผสม
-ปลาหมึก
-เนื้อไก่สับ
-ครอทหั่นเต๋าเล็ก
-เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็ก
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
-น้ำซุป
-ผักกาดขาว
-พริกไทยป่น
-เนื้อไก่สับ
-ครอทหั่นเต๋าเล็ก
-เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็ก
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
-น้ำซุป
-ผักกาดขาว
-พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อไก่สับกับแครอท และเห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (ประมาณไม่ถึง 1/2 ช้อนชา เหลืออีก 1/2 ช้อนชาไว้ปรุงน้ำซุป) แล้วนำไปยัดไส้ในตัวปลาหมึกจนเต็ม
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ปลาหมึกลงต้ม อย่าเพิ่งคน ต้มให้เดือดอีกครั้งก่อน จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไป แล้วปิดไฟทันที เติมพริกไทย หลังปรุงเสร็จ
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ปลาหมึกลงต้ม อย่าเพิ่งคน ต้มให้เดือดอีกครั้งก่อน จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไป แล้วปิดไฟทันที เติมพริกไทย หลังปรุงเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น