ดอลลี่อบใส้ผลไม้
วันนี้มีเมนูอาหารคลีนเพื่อสุขภาพเก๋ๆมาฝากค่า หอมอร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเลย อร่อยด้วยความหวานหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติแท้ๆ ด้วยเครื่องทอดไร้น้ำมัน Philip Airfryer แต่ใครมีหม้ออบลมร้อนก็ใช้แทนกันได้นะ แต่ต้องคอยเช็คความร้อนให้ดีค่ะ ^^
ส่วนผสม
1.ปลาดอลลี่ 1 ชิ้น
2.สับประรดห่ามๆหั่นชิ้นบางๆ 1/2 ถ้วย
3.แอปเปิ้ลแดงหั่นชิ้นบางๆ 1/2 ถ้วย
4.ด้ายสำหรับพันปลา
5.ผักลวกตามชอบ
2.สับประรดห่ามๆหั่นชิ้นบางๆ 1/2 ถ้วย
3.แอปเปิ้ลแดงหั่นชิ้นบางๆ 1/2 ถ้วย
4.ด้ายสำหรับพันปลา
5.ผักลวกตามชอบ
วิธีทำ
1.นำสับปะรดกับแอปเปิ้ลกริลในกระทะเทฟลอนจนแห้ง หรืออบอุณหภูมิ 160 องศานาน 5 นาที
2.นำใส้ผลไม้ไปวางบนชิ้นปลาดอลลี่แล้วค่อยๆม้วน ใช้ด้ายเย็บผ้าผูกให้ไม่หลุดแยกออก
3.นำชิ้นปลาที่ม้วนแล้วใส่ถ้วยเล็กๆ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 190 องศานาน 12-15 นาที หรือจนเนื้อปลาสุก
4.ตัดด้านออก และหั่นเป็นสองชิ้น เสริฟพร้อมผักลวก
#เนื้อปลาจะเค็มนิดๆใส้ผลไม้จะเกรียมหอมรสชาติหวานเปรี้ยวเข้ากับเนื้อปลาที่เค็มอ่อนๆตามธรรมชาติทานแล้วเข้ากันแบบที่สุด
2.นำใส้ผลไม้ไปวางบนชิ้นปลาดอลลี่แล้วค่อยๆม้วน ใช้ด้ายเย็บผ้าผูกให้ไม่หลุดแยกออก
3.นำชิ้นปลาที่ม้วนแล้วใส่ถ้วยเล็กๆ นำเข้าอบ อุณหภูมิ 190 องศานาน 12-15 นาที หรือจนเนื้อปลาสุก
4.ตัดด้านออก และหั่นเป็นสองชิ้น เสริฟพร้อมผักลวก
#เนื้อปลาจะเค็มนิดๆใส้ผลไม้จะเกรียมหอมรสชาติหวานเปรี้ยวเข้ากับเนื้อปลาที่เค็มอ่อนๆตามธรรมชาติทานแล้วเข้ากันแบบที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น